Bạn có biết lợi ích mác quần áo đem lại như thế nào? Cách khắc phục lỗi khác nhau giữa bản thiết kế và mác áo hoàn thiện.

Bài viết này sẽ giải đáp những thắc mắc như trên của bạn. Từ đó giúp bạn có nhiều thông tin hơn để lựa chọn và quyết định. Hãy cùng In Việt Hàn tìm hiểu nhé.

Những lợi ích mác quần áo mang lại

Mác quần áo là thứ để thể hiện tên thương hiệu, logo doanh nghiệp trên quần áo. Lợi ích mà mác quần áo đem lại gồm có: Là công cụ hướng dẫn sử dụng hữu ích, cung cấp thông tin về nơi sản xuất và quảng cáo thương hiệu của bạn.

1 - Là công cụ hướng dẫn sử dụng hữu ích

Mác quần áo có thể làm từ nhiều nguồn chất liệu khác nhau, và cũng có nhiều lợi ích khác nhau. Nhưng lợi ích mà mác quần áo mang lại đầu tiên luôn là công cụ hướng dẫn sử dụng hữu ích. Đây là một lợi ích vô cùng lớn đối với khách hàng.

in mác quần áo

Hướng dẫn sử dụng có thể bao gồm hướng dẫn bảo quản, hướng dẫn giặt, sấy, những cảnh báo an toàn. Ngoài ra còn chứa những thông tin khác cần thiết cho khách hàng. Những nội dung này cần phải được kiểm tra kỹ càng, tránh việc đưa thông tin sai sót vào mác quần áo.

2 - Cung cấp thông tin về nơi sản xuất

Với mỗi quốc gia, các quy định về sản phẩm sẽ có sự khác nhau. Vì thế nhãn mác của từng quốc gia cũng sẽ có sự khác nhau. Từ đó cung cấp cho khách hàng về thông tin nơi sản xuất. Nơi sản xuất có thể tác động đến quyết định mua hay không mua của khách hàng.

Việc cung cấp thông tin sản xuất còn giúp ta phân biệt được hàng giả, hàng thật. Ngoài thông tin nơi sản xuất thì ta còn nhiều thông tin khác cần lưu ý. Bạn có thể tìm hiểu tại bài viết này: Tìm hiểu những thông tin cần có trên nhãn mác quần áo - Tiết lộ những lưu ý khi in nhãn mác quần áo.

3 - Quảng cáo thương hiệu của bạn

Các sản phẩm quần áo có mác thì mác phải luôn chứa đủ các thông tin bảo quản sản phẩm. Để người tiêu dùng biết cách bảo quản, sử dụng, họ sẽ giữ sản phẩm được lâu hơn. Từ đó, thương hiệu của bạn có thể sẽ được biết đến như là nơi sản xuất sản phẩm bền, chất lượng. 

Đây là một lợi ích mà mác quần áo mang lại. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều điều về mác quần áo, hay tìm hiểu: Bật mí những điều bạn chưa biết về mác quần áo - In nhãn mác quần áo giá rẻ tại Hà Nội ở đâu?

Tại sao lại có sự khác nhau giữa bản thiết kế và mác quần áo hoàn thiện?

Bạn sẽ nhận ra sự khác nhau giữa bản thiết kế và mác quần áo hoàn thiện. Nhưng tại sao lại có sự khác nhau đó, hãy cùng In Việt Hàn tìm hiểu qua phần tiếp theo.

1 - Do màu nền chất liệu của  tem nhãn quần áo

Nếu bạn chú ý, chủ yếu màu chất liệu tem nhãn đều là màu trắng. Nhưng nếu bạn xài những chất liệu khác có màu vintage, hay màu pastel, hoặc là decal bạc, nhôm…  theo xu hướng thiết kế hiện nay, thì màu sắc của mác thì lệch so với bản thiết kế.

lợi ích mác quần áo mang lại

Để khắc phục lỗi này, thường trước khi in nội dung ta phải chèn thêm một lớp in màu trắng lên chất liệu. Vì màu trắng là màu cơ bản nhất, giúp các màu thiết kế lên được chuẩn nhất. Vậy hãy làm theo cách này để không tạo sự khác nhau giữa bản thiết kế và mác quần áo hoàn thiện.

2 - Do quy trình 4 màu

Các màu để in mác quần áo chủ yếu sẽ được pha tỉ lệ giữa bốn màu: Lục lam - đỏ tươi - đen - vàng, vì thế đây là “Quy trình 4 màu”. Nhưng thiết kế đồ hoạ mác in lại chỉ có 3 màu: Đỏ - lục - xanh dương. Đây chính là điều tạo ra sự khác biệt giữa bản thiết kế và mác quần áo hoàn chỉnh.

Tham khảo thêm những điều cần biết về mác quần áo - Dịch vụ In Việt Hàn

In Việt Hàn - Nhà cung cấp mác quần áo chất lượng, uy tín tại Hà Nội. 

In Việt Hàn luôn là đơn vị in mác quần áo được khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Chúng tôi luôn cố gắng để đem lại những sản phẩm có chất lượng tốt nhất. Cùng với đó là những dịch vụ tuyệt vời, giá thành sản xuất ít tốn kém. Nếu bạn đang tìm một đơn vị in mác quần áo chất lượng, hãy chọn In Việt Hàn.

Thông qua bài biết này, In Việt Hàn hy vọng đã đem đến cho bạn nhiều thông tin về lợi ích mác quần áo mang lại. Giúp bạn hiểu thêm tại sao lại có sự khác biệt giữa bản thiết kế và mác quần áo hoàn thiện. Từ đó, đưa ra những quyết định đúng đắn.

Tags:
in mác áo, thiết kế mác áo, cung cấp mác áo, thiết kế tem nhãn, nhãn vải, nhãn may, nhãn lụa, nhãn satin, care label
Chia sẻ bài viết: