Các doanh nghiệp hiện ngay, ngày càng sử dụng kẹp file doanh nghiệp nhiều hơn. Đây là một sản phẩm vô cùng cần thiết với công việc văn phòng.

Vậy kẹp file doanh nghiệp là gì? Cách sử dụng kẹp file doanh nghiệp như thế nào? Kích thước in kẹp file doanh nghiệp tiêu chuẩn ra sao? Hãy tìm hiểu qua bài viết này.

Kẹp file doanh nghiệp là gì?

Kẹp file doanh nghiệp là loại kẹp dùng để chứa những giấy tờ, báo cáo công việc. Người ta thường sử dụng kẹp file doanh nghiệp trong nội bộ công ty, và cả khi giao dịch với khách hàng. Ta có thể thiết kế kẹp file doanh nghiệp sao cho thật khác biệt, cầu kỳ hơn, mang phong cách riêng của doanh nghiệp.

Lợi ích khi sử dụng kẹp file doanh nghiệp

Sử dụng kẹp file doanh nghiệp sẽ giúp cố định những tờ giấy rời rạc, thành một tập tài liệu gọn nhẹ. Hơn nữa, nó còn giúp cho tài liệu đẹp hơn, tạo sự ấn tượng với khách hàng, đối tác tiềm năng. Làm cho hình ảnh, phong cách làm việc của doanh nghiệp, công ty trở nên chuyên nghiệp hơn.

Kẹp file doanh nghiệp là công cụ tốt nhất để hoàn thiện việc truyền tải thông tin tới người xem. Mỗi kẹp file doanh nghiệp riêng, sẽ tạo được sự độc đáo riêng, sáng tạo riêng. Từ đó thu hút khách hàng, người xem.

Xem thêm: Tầm quan trọng của in danh thiếp - Gợi ý các nội dung cần có trong một tấm danh thiếp

Các loại giấy thường sử dụng để in kẹp file doanh nghiệp

Đầu tiên, khi sử dụng file kẹp doanh nghiệp, sẽ thấy hầu hết được làm từ giấy Couche. Giấy này có hai mặt bóng trắng, thường chống thấm nước. Ngoài ra, kẹp file doanh nghiệp được làm từ chất liệu này, còn được bọc thêm lớp nilon bên ngoài. Từ đó tăng độ bảo vệ cho tài liệu, tránh các tác động từ bên ngoài.

Bên cạnh đó, người ta cũng dùng giấy C300 pindo để làm file kẹp doanh nghiệp. Có thể cán bóng hai mặt để chắc chắn sản phẩm không bị vỡ. Sử dụng file kẹp doanh nghiệp bằng giấy C300 pindo thường bền và đẹp.

Sử dụng giấy Ivory để in kẹp file doanh nghiệp. Tính chất của loại giấy này thì cứng hơn hai loại trên. Cũng không được đánh giá cao, vì có một mặt bóng và mặt sần. Sử dụng file kẹp doanh nghiệp bằng giấy này, ta đưa mặt nhẵn ra ngoài để tạo sự đẹp mắt.

Ngoài ra, còn nhiều loại giấy khác nữa. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng, ta sẽ chọn những loại giấy khác nhau. Vì mỗi loại giấy đều có ưu, nhược điểm riêng. Hãy phân tích rõ mục đích sử dụng và đưa ra lựa chọn phù hợp.

Tham khảo ngay: Tìm hiểu chung về một số dịch vụ in ấn giấy có trên thị trường - Khám phá công nghệ in ấn hiện đại tiên tiến được nhiều đơn vị in áp dụng

Tiêu chuẩn về kích thước in kẹp file doanh nghiệp

Đầu tiên, tìm hiểu kích thước kẹp file doanh nghiệp dùng để đựng tài liệu, hợp đồng, tờ rơi,… Kích thước thường tiêu chuẩn thường được sử dụng là: ngang 22cm, cao 31cm.

Tai cài thường có kích thước 7cm hoặc 7,5cm. Tai cài thường được sử dụng để card, danh thiếp. Nếu chọn loại tai cài thông dụng sẽ có chi phí rẻ hơn. Nhưng cũng có thể thiết kế những loại tai cài riêng, để tạo sự chuyên nghiệp, ấn tượng với khách hàng.

Với kích thước kẹp file doanh nghiệp dùng đựng hồ sơ xin việc, hồ sơ ứng tuyển,.. Kích thước tiêu chuẩn thường được sử dụng là: 25x34cm. Vậy nên, tùy thuộc vào mục đích sử dụng, hãy lựa chọn sao cho thật phù hợp nhất. 

Những lưu ý khi thiết kế kẹp file.

Để có những kẹp file doanh nghiệp đẹp nhất, hãy lưu ý một số điều sau:

  • Nếu sử dụng kẹp file doanh nghiệp cho tài liệu trong các buổi họp, thì nên thiết kế 2 mặt. Hai mặt đó là 2 mặt ngoài. Sẽ tạo sự nhất mạnh cho thương hiệu mình ngay từ mặt ngoài. 

  • Nếu sử dụng kẹp file doanh nghiệp để quảng cáo, hãy sử dụng cả 4 mặt. Tận dụng hết các mặt để cung cấp đủ các thông tin, dữ liệu, nội dung quảng cáo. Từ đó, truyền tải những thứ mà doanh nghiệp muốn đưa đến khách hàng.

  • Về chất liệu kẹp file doanh nghiệp, có rất nhiều loại. Vì thế tùy thuộc vào mục đích sử dụng để chọn những loại giấy thật phù hợp nhất.

  • Kích thước kẹp file doanh nghiệp cũng phải được lựa chọn cẩn thận.

  • Thiết kế nội dung cũng là một phần quan trọng. Phải chú ý bố cục thiết kế kẹp file hài hòa. Màu sắc cân đối, không quá chìm, cũng không quá sặc sỡ. Thiết kế đẹp sẽ lôi cuốn được được ánh nhìn của khách hàng, người xem…

  • Chọn công nghệ in ấn phù hợp để thêm phần hoàn thiện bản thiết kế.
Xem thêm chi tiết các dịch vụ của In Việt Hàn tại đây:

Tham khảo thêm: Khám phá 7+ công nghệ in ấn được sử dụng phổ biến tại các xưởng in

Tags:
kẹp file doanh nghiệp, kích thước in kẹp file doanh nghiệp, lưu ý khi thiết kế kẹp file
Chia sẻ bài viết: