Để quảng cáo thương hiệu, doanh nghiệp thì in danh thiếp là một việc không thể thiếu. Nhất là trong thời đại khởi nghiệp đang trở thành xu thế như ngày nay.

Vậy phải in danh thiếp như thế nào? Các kỹ thuật in danh thiếp đang phổ biến hiện nay ra sao? Hãy cùng In Việt Hàn tìm hiểu về 4 kỹ thuật in danh thiếp phổ biến hiện nay qua bài viết này.

Tìm hiểu tổng quan về in danh thiếp

Danh thiếp là một loại thiếp nhỏ. Trên đó có nội dung ngắn gọn, cách thức liên lạc, công việc, chức vụ… chủ yếu là các thông tin cơ bản về một người, một doanh nghiệp, một cửa hàng, một thương hiệu nào đấy.

Vì danh thiếp chứa nhiều thông tin, thế nên in danh thiếp là việc cực kỳ quan trọng. In danh thiếp giúp chúng ta quảng bá hình ảnh dễ dàng hơn, hiệu quả hơn. Từ đó tạo được lòng tin cho khách hàng, đối tác tiềm năng, cung cấp thông tin ngay khi họ cần. 

Hiện nay, mọi thương hiệu, doanh nghiệp đều sở hữu một mẫu danh thiếp riêng cho mình. Cùng In Việt Hàn tìm hiểu tầm quan trọng của in danh thiếp đối với doanh nghiệp tại đây.

4 kỹ thuật in danh thiếp phổ biến

Hiện nay, có rất nhiều kỹ thuật in danh thiếp. Nhưng phổ biến nhất vẫn là 4 kỹ thuật sau: Kỹ thuật in đổ bóng, kỹ thuật in dập chìm, dập nổi, kỹ thuật ép nhũ, kỹ thuật in cán mờ/ cán bóng. 

1 - Kỹ thuật in đổ bóng

Kỹ thuật in danh thiếp này đang được ưa chuộng nhiều nhất. Đây là kỹ thuật tạo hiệu ứng bóng ở chữ và logo. Vì thế, nó bắt mắt và tạo ra sự khác biệt đối với khách hàng. Kỹ thuật in đổ bóng không những mang đến sự tinh tế mà còn tăng độ bền cho danh thiếp của bạn.

Đây là kỹ thuật sử dụng các điểm của tia cực tím để khiến các phần thiết kế trên danh thiếp có được độ bóng nhất định. Nó sẽ khiến danh thiếp của bạn, doanh nghiệp trở nên sang trọng hơn. Từ đó tạo được điểm nhấn, có thêm nhiều ý tưởng để thiết kế danh thiếp.

2 - Kỹ thuật in dập chìm, dập nổi

Hiện tại, kỹ thuật in danh thiếp này cũng đang phổ biến. Với phương pháp in danh thiếp dập nổi, ta sẽ dùng nhiệt để dập các chữ, logo trên chất liệu giấy mỹ thuật. Kỹ thuật in dập nổi thì không cần phải xài mực in. In danh thiếp dập nổi sẽ tạo sự mới mẻ, sáng tạo.

Cũng như in dập nổi, in danh thiếp dập chìm mang lại nhiều sự độc đáo. Nhưng với kỹ thuật in danh thiếp dập chìm, chất liệu sẽ là giấy couche. Logo hay tên trên danh thiếp sẽ chìm xuống so với bề mặt, tạo độ sâu, hút mắt khách hàng, đối tác.

Với những cửa hàng, công ty, thương hiệu muốn có sự nhấn mạnh trên danh thiếp thì đây là kỹ thuật mà họ nên áp dụng. Những sản phẩm danh thiếp được tạo ra chắc chắn sẽ tạo được ấn tượng tốt cho người nhận.

3 - Kỹ thuật ép nhũ

Kỹ thuật in danh thiếp ép nhũ thường được sử dụng trong trường hợp cần lấy gấp. Sử dụng mực màu nhũ để ép chung với khuôn thẻ giấy ở nhiệt độ cao. Kỹ thuật này tạo ra những tấm danh thiếp vô cùng sang trọng, thanh lịch. 

4 - Kỹ thuật in cán mờ / cán bóng

 

Đây là kỹ thuật in danh thiếp xuất hiện từ lâu, nhưng hiện nay vẫn được sử dụng rộng rãi. Danh thiếp sẽ được bảo vệ bởi những lớp bọc ngoài. Kỹ thuật này sẽ tạo độ bóng, cũng như là giúp danh thiếp bền hơn.

Vậy là ta đã tìm hiểu xong về 4 kỹ thuật in danh thiếp phổ biến. Ngoài ra, hãy xem thêm: Tìm hiểu chung về một số dịch vụ in ấn giấy có trên thị trường - Khám phá công nghệ in ấn hiện đại tiên tiến được nhiều đơn vị in áp dụng

Tại sao nên sử dụng dịch vụ in danh thiếp tại In Việt Hàn?

Dịch vụ in danh thiếp đang ngày càng cần cần thiết với mọi người. Nếu bạn đang tìm một địa điểm để in danh thiếp, hãy đến với dịch vụ in danh thiếp tại In Việt Hàn. Bằng việc sử dụng các kỹ thuật hiện đại, chúng tôi đảm bảo sẽ đem đến cho bạn những sản phẩm độc đáo, sáng tạo, khác biệt nhất.

 Xem thêm chi tiết các dịch vụ của In Việt Hàn tại đây:

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về những kỹ thuật in ấn phổ biến hiện nay. Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị in áp phích hãy khám phá thêm tất tần tật in áp phích đẹp tại website In Việt Hàn nhé!

Tags:
in danh thiếp, kỹ thuật in danh thiếp
Chia sẻ bài viết: