Thế giới thời trang càng phát triển, các sản phẩm quần áo càng đa dạng, cần sử dụng nhiều thẻ tag quần áo hơn. Vì vậy, việc in tag quần áo ngày càng phổ biến.

Có cần thiết phải in tag áo hay không? Nên sử dụng kích thước tag quần áo nào? Đó là câu hỏi của rất nhiều người trong ngành sản xuất thời trang hiện nay. Để trả lời những câu hỏi này, hãy cùng In Việt Hàn tìm hiểu qua bài sau.

Tag quần áo là gì?

Tag quần áo là một dạng thẻ giấy nhỏ  cung cấp thông tin, giá cả, hướng dẫn sử dụng hoặc đây cũng là một dạng quảng bá thương hiệu rất hữu ích. Loại tag này thường được in trên chất liệu giấy C300 cán mờ, có đục lỗ để thuận tiện trong việc treo lên sản phẩm thời trang.

Hiện nay hầu như các hãng hay đơn vị sản xuất thời trang đều có nhu cầu in thẻ tag. Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về thiết kế thẻ tag hãy xem ngay hướng dẫn các bước thiết kế mác quần áo chi tiết được In Việt Hàn chia sẻ tại đây.

Có cần thiết phải in tag áo không?

Vậy có cần thiết phải in tag áo không? Chắc chắn câu trả lời là có. Vì in tag quần áo là một minh chứng cho sản phẩm đã được sử dụng hay chưa. Những sản phẩm gắn tag là sản phẩm chưa được sử dụng, đang bán. Vì thế khi đổi trả sản phẩm, cửa hàng thường yêu cầu phải còn nguyên tag quần áo.

In tag quần áo còn giúp mô tả rõ hơn về sản phẩm. Những thông tin mà khách hàng cần phải biết, thường sẽ xuất hiện ở đây. Đó là giá cả, hướng dẫn sử dụng, hướng dẫn bảo quản, nơi sản xuất, thông tin cơ bản,...của công ty, doanh nghiệp, thương hiệu.

Ngoài ra, in tag quần áo cũng là một cách để đưa thương hiệu được phổ biến hơn. Một tag quần áo đẹp, sẽ thu hút được ánh nhìn của khách hàng. Vì thế, in tag quần áo là điều rất cần thiết.

Kích thước tag quần áo tiêu chuẩn 

Trên thị trường có rất nhiều loại quần áo, thương hiệu thời trang vì vậy tag quần áo trở nên đa dạng với nhiều kích thước và mẫu mã khác nhau. Dưới đây là các kích thước tag quần áo tiêu chuẩn bạn nên biết.

  • Kích thước tag quần áo tiêu chuẩn hiện nay: Dài 9cm, rộng 5,4cm. Đây là kích thước tương đồng với danh thiếp. Vậy nên, ta có thể đồng thời cùng in tag quần áo cùng với in danh thiếp.

  • Ngoài ra, kích thước in tag quần áo có thể thay đổi linh hoạt. Tùy theo sản phẩm sử dụng mà có các kích thước phổ biến sau: 5x9cm, 4x9cm, 4,5x9cm…

Những điều cần lưu ý khi in tag quần áo

Một tag quần áo đẹp sẽ thu hút nhiều khách hàng biết đến thương hiệu của mình. Hãy chú ý những điều dưới đây khi in tag để có những mẫu tag chất lượng tốt nhất.

  • Chuẩn bị sẵn mẫu thiết kế trước khi in. Điều này giúp bạn có thể hình dung được sản phẩm sắp làm và chủ động trong việc điều chỉnh, thay đổi để tạo ra được những tag quần áo sáng tạo.

  • Tiếp theo, cũng phải lưu ý đến thông tin trên in tag quần áo. Chú ý không để sai sót ở thông tin giá cả, thương hiệu, logo hay các hướng dẫn… Đây là những thông tin quan trọng, mang tính nhận diện thương hiệu. Nên phải đảm bảo không có sự sai sót nào xảy ra.

  • Để tạo ấn tượng của riêng mình, màu sắc in tag quần áo cũng cần phải lưu ý. Ta có thể sử dụng màu của chính doanh nghiệp, để tạo được sự nhấn mạnh. Không nên để mỗi tag quần áo là một màu riêng biệt.

  • Chất liệu in tag quần áo cũng nên được cân nhắc. Chất liệu in tốt sẽ tạo được độ bền cho in tag quần áo. Có thể tham khảo một số chất liệu sau: Giấy couche, giấy C300, giấy bristol, giấy kraft… 

  • Khi in tag quần áo, nên để ý thời gian in ấn. Bởi thời gian có thể rút ngắn, hoặc kéo dài dựa trên số lượng sản phẩm. Biết được thời gian hoàn thiện in tag quần áo, sẽ kịp thời đưa sản phẩm của doanh nghiệp ra thị trường.

Khi in tag quần áo, ngoài chú ý các lưu ý nêu trên, bạn có thể tham khảo ngay: Khám phá 7+ công nghệ in ấn được sử dụng phổ biến tại các xưởng in. Để biết, những công nghệ in ấn tiên tiến được In Việt Hàn áp dụng. 

Lựa chọn địa chỉ in tag quần áo giá rẻ, uy tín tại Hà Nội

Có rất nhiều cửa hàng in tag quần áo hiện nay. Nhưng để chọn ra một địa chỉ uy tín, giá rẻ thì không thể không nhắc đến In Việt Hàn. Hiện nay, In Việt Hàn được rất nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Với giá thành rẻ, chất lượng sản phẩm được đảm bảo. In Việt Hàn là địa chỉ in tag quần áo tốt nhất ở Hà Nội.

 Xem thêm chi tiết các dịch vụ của In Việt Hàn tại đây:

Thông qua bài viết này, chúng tôi hy vọng đã đem đến những thông tin cần thiết về in tag quần áo cho bạn. Để khám phá công nghệ in ấn hiện đại tiến tiến hiện được nhiều đơn vị in áp dụng, hãy theo dõi những bài tin tức tại In Việt Hàn nhé!

Tags:
in tag quần áo, kích thước tag quần áo, có cần thiết phải in tag áo
Chia sẻ bài viết: