In áp phích đang dần trở thành một lĩnh vực phổ biến trong đời sống. Nhất là khi chúng ta sử dụng chúng như những phương thức quảng cáo.

In áp phích là cách đơn giản nhất để tăng độ nhận diện cho các doanh nghiệp. Vậy in áp phích là gì? Hiện nay có các công nghệ in áp phích nào? Hãy tìm hiểu qua bài viết này. 

Áp phích là gì?

“Áp phích” là từ có nguồn gốc từ tiếng Pháp, dựa theo phiên âm affiche. Đây là một dạng sản phẩm truyền thông, chứa nhiều nội dung, thông tin quan trọng. Nó được sử dụng để truyền đạt thông tin đến người xem về một sự kiện, vấn đề nào đó. 

Tham khảo thêm: Tờ rơi là gì? - Các loại tờ rơi được sử dụng phổ biến hiện nay.

Lợi ích khi in áp phích

In áp phích đóng vai trò cực kì cần thiết, quan trọng trong các nghiệp vụ marketing hay chiến dịch PR sản phẩm. Chính vì thế, khi sử dụng công nghệ in áp phích sẽ đem lại các lợi ích sau:

  • Nhanh chóng tiếp cận được người xem, khách hàng, đối tác tiềm năng nhiều nhất có thể.

  • Thông tin được truyền tải một cách dễ dàng nhất tới người xem. 

  • Chi phí bỏ ra vô cùng rẻ, nhưng hiệu suất đem lại khá cao.

  • Có thể sử dụng ở nhiều địa điểm, nhiều thời điểm.

  • Tiết kiệm được một lượng lớn thời gian dành cho các khoảng quảng cáo, lăng xê cho sản phẩm, tuyên truyền nội dung, sự kiện đến mọi người.

Phạm vi sử dụng của áp phích

Phạm vi sử dụng của áp phích khá lớn, nhưng phải đặt chúng ở những nơi dễ nhìn thấy. Nhất là những nơi công cộng, để thu hút được một lượng lớn người xem, hoặc khách hàng, đối tác tiềm năng. Vậy nên, in áp phích phải có nội dung ngắn gọn, bắt mắt, độc đáo sẽ thu hút ánh nhìn mọi người.

Các chất liệu in áp phích bạn nên biết.

Chất liệu giấy couche cũng là loại chất liệu in áp phích hay được sử dụng. Giấy couche thường được sử dụng để in áp phích, in tờ rơi,... Bề mặt chất liệu này bóng, mịn hỗ trợ cho quá trình in ấn được tốt hơn, đạt chất lượng cao. Độ bám mực đồng đều, chắc chắn.

Người ta cũng thường sử dụng giấy bristol để in áp phích. Loại giấy này được khá nhiều người yêu thích. Nó có bề mặt mịn, bóng, khả năng bám mực cũng vô cùng chắc. Chi phí để sử dụng cách in áp phích này cũng rẻ, lại mang tính thẩm mỹ cao. Giấy bristol còn có nhiều ứng dụng khác như: Làm hộp,tờ rơi, danh thiếp.

Xem ngay: Tìm hiểu chung về một số dịch vụ in ấn giấy có trên thị trường - Khám phá công nghệ in ấn hiện đại tiên tiến được nhiều đơn vị in áp dụng

Một số lưu ý khi thiết kế áp phích

Khi thiết kế áp phích rồi in áp phích, bạn phải chú ý đến bố cục của áp phích. Bố cục phải không bị rối, mang tính khái quát cao. Các yếu tố hình, chữ, màu sắc... cũng phải được đảm bảo tính hài hòa. Đây là một lưu ý quan trọng mà bất kì người thiết kế nào cũng phải để ý. 

7 công nghệ in áp phích phổ biến hiện nay

7 công nghệ in áp phích phổ biến hiện nay, ta có thể liệt kê như sau: Công nghệ in offset, công nghệ in flexo, công nghệ in kỹ thuật số, công nghệ in ống đồng, công nghệ in lụa, công nghệ in typo, công nghệ in laser.

Tham khảo ngay: Mọi điều bạn cần biết về 5 kỹ thuật in danh thiếp phổ biến

Một số mẫu áp phích đẹp, độc đáo bạn có thể tham khảo

Để có được những tấm in áp phích đẹp, ta có tham khảo một số mẫu áp phích sau:

  • Mẫu in áp phích lấy ngay: Để đáp ứng nhu cầu lấy liền, mẫu áp phích này sẽ áp dụng các quy trình hiện đại. Vì thế thời gian được rút gọn rất nhiều. Các sản phẩm áp phích vẫn đạt đủ các yêu cầu về màu sắc.

  • Mẫu in áp phích sẵn: Đây là mẫu vừa nhanh, vừa tiết kiệm chi phí nhất. Nhưng hiệu quả vẫn rất cao. Dựa trên các mẫu đã có sẵn, và thay đổi theo nhu cầu của khách hàng là có thể hoàn thiện.

  • Mẫu in áp phích đặt lâu: Thời gian yêu cầu có thể dài hơn một tuần. Nhưng bạn có thể hài lòng với những thiết kế độc đáo, chất lượng tốt. 

Tại sao nên sử dụng dịch vụ in áp phích tại In Việt Hàn

Trên thị trường có rất nhiều hãng in áp phích, nhưng để chọn ra hãng in tốt nhất rất khó. Theo kinh nghiệm của nhiều người, họ thường chọn hãng In Việt Hàn. Đây là một hãng in nổi tiếng với những sản phẩm tuyệt vời.

Xem thêm chi tiết các dịch vụ của In Việt Hàn tại đây:

In Việt Hàn đảm bảo sẽ đem lại cho các bạn những sản phẩm với chất lượng tốt nhất. Bằng cách sử dụng những công nghệ in áp phích hiện đại, và những chất liệu in áp phích tốt. Sản phẩm của in Việt Hàn luôn có những ưu điểm vượt trội. Đó cũng là lý do vì sao khách hàng hãy yên tâm và chọn In Việt Hàn.

Tags:
in áp phích, chất liệu in áp phích, công nghệ in áp phích
Chia sẻ bài viết: